Pharmacy

Thứ tư, 31/05/2023, 16:58 GMT+7

Đại học Debrecen là một trường đại học tại Hungary được thành lập và hoạt động từ thế kỉ thứ 16 và rất có danh tiếng về các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Y khoa, đặc biệt là chương trình đào tạo Y khoa – Nha khoa - Dược phẩm.

Trong bài viết này, Hợp Điểm giới thiệu về chương trình Dược sĩ của Đại học Debrecen.

 

 

Một số thông tin cơ bản:

Khoa đào tạo: Dược phẩm

Bằng cấp: Dược sĩ

Thời điểm bắt đầu: tháng Chín hằng năm

Yêu cầu ngôn ngữ: tiếng Anh

Yêu cầu học thuật: bằng trung học phổ thông, bài kiểm tra đầu vào môn Sinh học và Lý hoặc Hóa (viết và nói), hoặc tốt nghiệp chương trình Y khoa cơ bản (Basic Medicine Course) tại Đại học Debrecen

Thời lượng: 10 học kỳ (khoảng 5 năm)

Học phí: 8.000 USD/năm

 

Mục tiêu:

Chương trình Dược sĩ tại Đại học Debrecen được thiết kế để cung cấp cho sinh viên với những kỹ năng cơ bản và kiến thức cần thiết để tăng cường sức khỏe người bệnh bằng thực hành dược phẩm có cải tiến và hợp tác, quản lý việc trị liệu bằng thuốc, và nghiên cứu.

Chương trình này bao gồm tính chất hóa học, vật lý, y học, dược phẩm, dược lý của các chất y khoa, thuốc kê đơn và không kê đơn, cũng như ứng dụng của những sản phẩm này trong ngành dược phẩm, điều trị bằng thuốc và chăm sóc sức khỏe.

 

Các môn học theo năm (có thể thay đổi):

Năm nhất: các môn cơ bản như Lý thuyết Hóa/Lý cơ bản, Hóa hữu cơ, Toán học, Sinh học dược phẩm, v.v… cùng với tiếng Hungary.

Năm hai: các môn lý thuyết như Thực vật học, Sinh lý con người, Hóa hữu cơ, Công nghệ dược phẩm, Dược liệu học, v.v… và tiếp tục học tiếng Hungary.

Năm ba, bốn, năm: các môn chuyên ngành như Hóa sinh lâm sàng, Công nghệ Dược phẩm, Dược lý học, Lý thuyết tương tác thuốc, Kiểm định chất lượng, v.v… Năm ba cũng có môn Tiếng Hungary cho lĩnh vực Dược phẩm.

 

Định hướng sự nghiệp:

Bằng Dược phẩm xác nhận cho sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các nhà thuốc trong và ngoài bệnh viện, phòng thí nghiệm, các viện nghiên cứu dược phẩm, công ty dược, cơ quan chính phủ, các tổ chức gìn giữ sức khỏe, cũng như làm đại diện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Nguồn: https://www.edu.unideb.hu/p/pharmacy-full-time-graduate-program

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty Hợp Điểm, Đại diện tuyển sinh duy nhất ĐH Debrecen Hungary tại Việt Nam

Điện thoại liên hệ: 0908 058287

Công ty Anh văn và Du học Hợp Điểm

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM

ĐT: 028 38337747. Hotline: 0908 058287

Website: www.duhochopdiem.edu.vn

www.duhocdebrecen.edu.vn

Ý kiến bạn đọc