Computer Science

Thứ ba, 06/06/2023, 08:37 GMT+7

Đại học Debrecen là một trường đại học tại Hungary được thành lập và hoạt động từ thế kỉ thứ 16 và rất có danh tiếng về các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Y khoa, đặc biệt là chương trình đào tạo Y khoa – Nha khoa - Dược phẩm. Ngoài ra, trường cũng có các Khoa IT, Kinh Doanh, Khoa học và Công nghệ, v.v… 

Trong bài viết này, Hợp Điểm giới thiệu về chương trình Khoa học máy tính (cấp Cử nhân) của Đại học Debrecen.

 

 

Các thông tin sơ lược:

Khoa đào tạo: Tin học

Ngành học: Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin

Bằng cấp: Cử nhân khoa học Máy tính

Ngày bắt đầu: tháng Chín

Yêu cầu ngoại ngữ: tiếng Anh (TOEFL 513 /IELTS 5.5/thi nói)

Yêu cầu học thuật: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, thi Toán đầu vào (viết và nói)

Thời lượng: 6 học kỳ (khoảng 3 năm)

Số tín chỉ theo ECTS: 180

Học phí: 7.000 USD/năm

 

Sơ lược:

Sinh viên theo học chương trình này nhận được những kiến thức cho việc tạo, giới thiệu, vận hành, bảo trì, phát triển và áp dụng các thiết bị và hệ thống công nghệ thông tin dùng phần mềm một mình hoặc theo nhóm. Các bạn học cách thiết kế, phân tích và áp dụng những thuật toán bằng việc sử dụng những mô phạm quan trọng nhất, và học về phương pháp và công nghệ phát triển phần mềm cơ bản. Các bạn nhận được hướng dẫn về kỹ năng thiết kế và tạo mô hình dữ liệu, tạo và chỉnh sửa cơ sở dữ liệu.

Hơn nữa, các bạn sẽ được học về cách sử dụng SQL và sẽ có thể áp dụng các phương pháp và công cụ Trí tuệ nhân tạo, lập trình logic, sử dụng các hệ thống phân chia theo chức năng, và phát triển trang web. Kiến thức lý thuyết và thực hành sẽ giúp cho các sinh viên có thể học lên bằng Thạc sĩ.

Những sinh viên quyết định đi làm sau khi tốt nghiệp sẽ làm công việc phát triển và điều hành các ứng dụng di động, máy tính bàn, máy chủ, web, đa phương tiện và hệ thống IT.

 

Thực tập và thực hành:

Sinh viên nên hoàn thành một kỳ thực tập 8 tuần trong một đại học cho các dự án nghiên cứu hoặc một công ty địa hoặc đa quốc gia.

 

Định hướng sự nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm những vị trí như nhân viên phát triển phần mềm cấp junior tại các công ty phát triển phần mềm yêu cầu kiến thức về C, C++, Java, Javascript, C#, .NET, PHP, Python, SQL, v.v… Sau vài năm, các bạn có thể nhận được đủ kinh nghiệm để trở thành nhân viên phát triển phần mềm cấp senior, hoặc có thể chọn các chuyên ngành phát triển di động, cơ sở dữ liệu, lập trình hệ thống IT, phát triển đồ họa, lập trình game, v.v… Làm việc lâu hơn nữa, các bạn có thể được thăng chức lên cấp quản lý nếu có đủ điều kiện cho vị trí đó và đã tham gia vào các chương trình đào tạo sau đại học.

 

Nguồn: https://www.edu.unideb.hu/p/computer-science-bsc

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty Hợp Điểm, Đại diện tuyển sinh duy nhất ĐH Debrecen Hungary tại Việt Nam

Điện thoại liên hệ: 0908 058287

Công ty Anh văn và Du học Hợp Điểm

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM

ĐT: 028 38337747. Hotline: 0908 058287.

Website: www.duhochopdiem.edu.vn

www.duhocdebrecen.edu.vn

Ý kiến bạn đọc