Nursing

Thứ sáu, 09/06/2023, 09:41 GMT+7

Đại học Debrecen là một trường đại học tại Hungary được thành lập và hoạt động từ thế kỉ thứ 16 và rất có danh tiếng về các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Y khoa, đặc biệt là chương trình đào tạo Y khoa – Nha khoa - Dược phẩm.

Trong bài viết này, Hợp Điểm giới thiệu về chương trình Điều dưỡng (cấp Cử nhân) của Đại học Debrecen.

 

 

Các thông tin sơ lược:

Khoa đào tạo: Sức khỏe

Ngành học: Khoa học Y tế và Sức khỏe

Bằng cấp: Y tá

Ngày bắt đầu: tháng Chín

Yêu cầu ngoại ngữ: tiếng Anh (CEFR B2 trở lên), có phỏng vấn đầu vào.

Yêu cầu học thuật: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, phỏng vấn đầu vào.

Thời lượng: 8 học kỳ (khoảng 4 năm)

Số tín chỉ theo ECTS: 240

Học phí: 6.500 USD/năm

 

Sơ lược:

Đào tạo những chuyên viên có kiến thức chuyên ngành cao, có thể chịu trách nhiệm trong việc chăm sóc cá nhân, gia đình và cộng đồng, có thể làm hết sức việc chăm sóc sức khỏe và hồi phục, có thể đưa ra quyết định về chăm sóc, phòng ngừa và phục hồi cho mọi mức độ sức khỏe và thứ bậc xã hội.

 

Các môn học theo năm (có thể thay đổi):

Năm nhất và năm hai: các môn lý thuyết và Y tế cơ bản như: Nguyên tắc cơ bản của Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe, Lý-sinh, Giải phẫu học, Sơ cứu, Bệnh học, Nội khoa, Tin học Y tế, Thực hành lâm sàng, phẫu thuật, v.v… Các sinh viên cũng phải học tiếng Hungary để giao tiếp với bệnh nhân.

Năm ba và năm tư: các môn thực hành và chuyên sâu như: Nhi khoa, Tâm lý học, Dinh dưỡng, Sản khoa, Phục hồi sức khỏe, v.v…

 

Thực tập và thực hành:

Kỳ thực tập của sinh viên kéo dài 48 tuần.

 

Định hướng sự nghiệp:

Các y tá có thể làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe công và tư nhân, bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm phục hồi và các ngành xã hội cũng như giáo dục, và các tổ chức thiện nguyện. Các sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học tập các chương trình cấp tiến sĩ.

 

Nguồn: https://edu.unideb.hu/p/nursing-and-patient-care-nurse-bsc

Ý kiến bạn đọc