HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHÍNH PHỦ HUNGARY - CHÍNH PHỦ VIỆT NAM

Thứ ba, 06/06/2023, 15:19 GMT+7

Stipendium Hungaricum là chương trình Học bổng do Chính phủ Hungary & Việt Nam cấp cho HS-SV Việt Nam đi học đa ngành bằng tiếng Anh tại Hungary. Hằng năm, chính phủ Hungary cấp 200 suất học bổng TOÀN PHẦN. Mức học bổng vô cùng hấp dẫn, tùy vào ngành nghề mà giá trị học bổng CỬ NHÂN /THẠC SĨ từ 46.000 đến 136.000 USD /suất, TIẾN SĨ từ 67.000 đến 91.000 USD /suất.

Đại học Debrecen Hungary là một trong 27 trường ĐH tại Hungary tham gia chương trình học bổng danh giá này.

Thông qua Hợp Điểm, Đại diện tuyển sinh duy nhất của ĐH Debrecen tại VN, đã có hơn 60 bạn HSSV Việt Nam đã dành được các suất học bổng Toàn Phần chính phủ Hungary du học tại trường ĐH Debrecen các ngành Y tế, Kinh doanh, Thực phẩm, Hóa học, Tin học.

MỐC THỜI GIAN ĐIỀN ĐƠN HỌC BỔNG

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN HUNGARY BAO GỒM:

• 100% học phí suốt các năm học
  • Sinh hoạt phí
  • Chi phí ký túc xá
  • Bảo hiểm Y tế
  • Tàu xe đi lại trong thành phố
  • Vé máy bay đi và về
  • Phí Visa

CHỈ TIÊU HỌC BỔNG NHƯ SAU

• 25 học bổng một chu kỳ
  • 80 học bổng đại học
  • 55 học bổng thạc sĩ
  • 30 học bổng tiến sĩ
  • 10 học bổng thực tập trình độ sau đại học

ĐỐI TƯỢNG & ĐIỀU KIỆN HỌC BỔNG

• HS đang học lớp 12: đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, quốc gia, thành phố có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 7,0 trở lên. Điểm tiếng Anh IELTS 5,5 trở lên/ TOEFL ITP tương đương.
  • SV năm thứ nhất: có kết quả 03 năm THPT và học kỳ I năm thứ nhất ĐH đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương) . Điểm tiếng Anh IELTS 5,5 trở lên/ TOEFL ITP tương đương.

HỒ SƠ CẦN UPLOAD KHI ĐIỀN ĐƠN HỌC BỔNG PHÍA CHÍNH PHỦ HUNGARY:

• Motivation letter ( thư giới thiệu)
  • Transcript ( học bạ)
  • Passport ( hộ chiếu )
  • School certificate (Chứng nhận tốt nghiệp)
  • Foreign language proficiency (Chứng chỉ ngoại ngữ)
  • Health certificates (Giấy khám sức khỏe)

HỒ SƠ CẦN UPLOAD KHI ĐIỀN ĐƠN HỌC BỔNG PHÍA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM:

• Sơ yếu lý lịch có dán ảnh & xác nhận của UBND phường, xã hoặc của trường ĐH đang theo học
  • Giấy khai sinh
  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Học bạ THPT
  • Phiếu báo trúng tuyển có ghi điểm thi ĐH, bảng điểm ĐH HK1 năm 1
  • Giấy tờ chứng nhận các giải thưởng quốc tế, quốc gia hoặc tỉnh, thành phố ( nếu có) hoặc bằng khen, giấy khen…( nếu có)
  • Giấy chứng nhận bố/ mẹ là liệt sĩ hoặc bản sao thẻ thương binh của bố/ mẹ (nếu có)
  • Giấy khám sức khỏe tại các BV tuyến TW (TPHCM: BV Chợ Rẫy, ĐH Y Dược,… Hà Nội: BV Bạch Mai, BV Việt Đức,… Mỗi loại giấy tờ trên cần scan thành một file dưới dạng PDF.

Thông tin chi tiết về học bổng xem tại link:

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN ĐIỀN ĐƠN HỌC BỔNG HUNGARY TRANG STIPENDIUM TẠI LINK: HTTPS://WWW.YOUTUBE.COM/WATCH?V=FXNBFAGL4CM

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN ĐIỀN ĐƠN HỌC BỔNG HUNGARY TRANG VIET NAM TẠI LINK: HTTPS://WWW.YOUTUBE.COM/WATCH?V=HP3QWOYIWKQ&T=50S

Hợp Điểm, Đại diện tuyển sinh duy nhất ĐH Debrecen Hungary từ năm 2003 đến nay, sẽ thường xuyên tổ chức nhiều cuộc hướng dẫn điền đơn online dự tuyển Học bổng Chính phủ Hungary.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ Hợp Điểm:

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM

ĐT: (028) 3833 7747 - Hotline: 0908 058 287