Trung tâm phòng khám Đại học Debrecen đưa vào sử dụng máy chụp cộng hưởng từ mới

Thứ năm, 26/10/2023, 09:12

Trung tâm phòng khám Đại học Debrecen đã đưa máy chụp cộng hưởng từ mới vào hoạt động. Nhờ đó, thời gian bệnh nhân chờ đợi để được chụp sẽ giảm đi và trung tâm sẽ chẩn đoán được nhiều bệnh nhân hơn. Vào thứ Tư vừa qua, Phòng khám chẩn đoán hình ảnh đã nhận được máy chụp cộng hưởng từ mới này. Thiết bị trị giá nửa tỷ forint (khoảng 1,4 triệu USD).

Tại buổi lễ bàn giao, Giáo sư György Balla, thành viên Ban thụ ủy Quỹ Bá tước Tisza István của Đại học Debrecen, nhớ lại: “Đại học Hoàng gia Hungary Tisza István tin tưởng giao cho Giáo sư Gyula Elischer thực hiện việc tổ chức Viện X-quang vào năm 1921. Ông trở thành giáo sư ngành X-quang học Hungary đầu tiên và nhờ có hoạt động của ông, Viện X-quang Trung ương nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm tiên phong về X-quang học tại Hungary”.

Ông Zoltán Szabó, Chủ tịch Trung tâm phòng khám Đại học Debrecen, giải thích: việc tích hợp phòng khám bắt đầu năm 2021 đã tạo ra một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất Hungary, với 3 cơ sở, hơn 7700 nhân viên và hơn 3500 giường bệnh. Mục tiêu quan trọng nhất của trung tâm là tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe, tăng sự an toàn cho bệnh nhân, đơn giản hóa quá trình chăm sóc bệnh nhân, và giảm thiểu trùng lặp. Phòng khám chẩn đoán hình ảnh tích hợp được thành lập trong quá trình này, hoạt động tại hai địa điểm khác nhau dưới cùng một ban lãnh đạo.

------------------------

Bạn Nguyễn Khánh Linh, Tốt nghiệp Cử nhân ngành Physiotherapy (Vật lý trị liệu) ĐH Debrecen Hungary vào tháng 7/2023, hiện đang học Master of Rehabilitation Sciences and Physiotherapy: Internal Conditions tại ĐH Antwerp, Vương quốc Bỉ, cùng với Bạn Nguyễn Huỳnh Thành Trai, Hội trưởng Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Debrecen, Hungary, đang học Khoa Y, Đại học Debrecen, Trợ giảng môn Giải phẫu (Anatomy), Nghiên cứu khoa học trong TalentUD, sẽ chia sẻ kinh nghiệm học hành, thực tập tại Châu Âu.

Thời gian: 19g00 tối thứ Sáu 27/10/2023

Hình thức: Online Zoom.