Sinh viên Khoa Tin học Đại học Debrecen chuẩn bị cho tương lai

Thứ hai, 16/10/2023, 08:30

Sinh viên Khoa tin học Đại học Debrecen có thể nghe những bài giảng về mẫu ngôn ngữ DNA và Tin Sinh học, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong môi trường đại học, và thiết kế hệ thống bảo mật cao tại Ngày hội chuyên ngành Tin học lần thứ 28. Tại sự kiện 2 ngày này, sinh viên có thể gặp gỡ 20 công ty đối tác của Khoa Tin học Đại học Debrecen, tham gia phỏng vấn tuyển dụng và tìm hiểu về các cơ hội việc làm.

Ngày hội chuyên ngành Tin học lần này có mục tiêu tăng cường mối quan hệ chuyên ngành của Khoa và giới thiệu những cơ hội việc làm cho sinh viên. Tại đây, 20 công ty đối tác của Khoa Tin học và hai đơn vị của đại học – Trung tâm hệ sinh thái cải tiến và Trung tâm năng lực SAP, cũng sẽ giới thiệu cấu trúc vận hành và kết quả hoạt động của họ.

Những công ty đối tác chờ đón sinh viên tại những gian hàng tại tòa nhà của Khoa. Tại đây, những sinh viên có thể tham gia phỏng vấn mô phỏng với sáu công ty trong ngành. Trong bốn mươi bài giới thiệu chuyên ngành, những người tham dự sẽ: học được về vai trò của trí tuệ nhân tạo trong nghiên cứu thị trường, hiểu biết sâu về bí ẩn của trí thông minh CNTT, về những chương trình tự phát triển cho sinh viên có tại Đại học Debrecen, nguyên lý cơ bản về phương pháp luận linh hoạt, và nghe về sự hiệu quả của mẫu ngôn ngữ DNA và Tin Sinh học trong cuộc chiến với những tác nhân gây bệnh kháng thuốc, và tầm quan trọng của công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Trung tâm năng lực SAP.

Khoa Tin học cũng tổ chức workshop với sự tham gia của 25 công ty từ khắp nơi, và những đại diện của họ tìm hiểu về những hoạt động dựa trên dữ liệu và việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực kinh doanh, cũng như khả năng ứng dụng của những điều trên trong dịch vụ đám mây.