Phòng khám Nhãn khoa Đại học Debrecen có được phòng phẫu thuật võng mạc độc nhất Hungary

Thứ hai, 04/12/2023, 15:21

Tại phòng phẫu thuật mới thuộc Phòng khám Nhãn khoa Đại học Debrecen, những cuộc phẫu thuật võng mạc sẽ trở nên an toàn và nhanh chóng hơn nhờ những thiết bị tiên tiến nhất. Lễ bàn giao phòng phẫu thuật này được tổ chức vào thứ Năm tuần vừa qua.

Ông György Kossa, chủ tịch Ban thụ ủy Quỹ Count Tisza István Đại học Debrecen, phát biểu tại buổi lễ bàn giao: “Tại Phòng khám Nhãn khoa, nhờ có phòng phẫu thuật mới và những thiết bị hiện đại nhất, các bệnh nhân được chữa trị đúng cách, an toàn, và có khả năng phục hồi cao hơn. Sự hiện đại hóa này cho phòng khám cơ hội để phát triển hơn nữa về hoạt động khoa học và chuyên môn, và để tạo ra sự hợp tác ở các cấp độ trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, nhiệm vụ ưu tiên cao nhất vẫn là chất lượng chăm sóc bệnh nhân, để họ có thể phục hồi và xuất viện khỏe mạnh”

Ông László Papp, thị trưởng thành phố Debrecen, gọi việc xây dựng phòng phẫu thuật này là một bước phát triển cực kỳ quan trọng. Ông nhấn mạnh: “Trong chiến lược thành phố Debrecen cho đến năm 2030, chúng tôi nhận ra Chăm sóc sức khỏe là một lĩnh vực cần phải quan tâm. Để đạt được những mục tiêu đã đề ra, thành phố và Đại học Debrecen hình thành sự hợp tác mạnh mẽ. Nhờ đó, nền Chăm sóc sức khỏe tại đây hoạt động ổn định và tốt đẹp, và có đủ cơ sở vật chất để có thể phát triển hơn nữa”.

Nguồn tin và hình ảnh: https://www.debrecensun.hu/uni/2023/12/01/a-nationally-unique-retina-surgery-operating-room-was-handed-over-at-the-ophthalmology-clinic-in-debrecen/

-----------------------------------------

Ông Trần Hữu Phúc Tiến , Giám đốc Công ty Hợp Điểm, Trưởng Đại diện Ban tuyển sinh Đại học Debrecen tại VN sẽ gặp gỡ phụ huynh và các bạn trẻ Huế & Đà Nẵng thông tin chương trình tuyển sinh học bổng Chính phủ Hungary & các chương trình học bổng du học các nước khác.

Tại Đà Nẵng:

• Thời gian: 18g00 chiều thứ Tư 6/12/2023
  • Địa điểm: Quán Cafe tầng trệt, Khách sạn Hải An, 182 Bạch Đằng, Q Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tại Huế:

• Thời gian: 17g chiều thứ Năm 7/12/2023
  • Địa điểm: Văn phòng Phân Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế, số 6 Nguyễn Lương Bằng, P. Phú Nhuận, TP. Huế

Đăng ký ► tại đây