Những nhà nghiên cứu Đại học Debrecen tìm kiếm phương pháp trị liệu tốt hơn cho teo giảm cơ

Thứ ba, 24/10/2023, 08:20

Những nhà khoa học tại Đại học Debrecen đang tìm kiếm câu trả lời về protein khung xương tế bào septin 7, và vai trò của protein này trong quá trình yếu cơ và teo cơ do tuổi tác và bệnh tật. Trong nghiên cứu trước đó của họ, những chuyên gia tại Đại học Debrecen chứng minh lần đầu tiên protein này có chức năng quan trọng trong việc phát triển và tái tạo cơ bắp. Kết quả nghiên cứu được đăng tải trong một tạp chí quốc tế.

Những nhà khoa học tại Đại học Debrecen giải thích về một chủ đề khá mới về sinh lý học của cơ xương trong nghiên cứu của họ trong bài báo khoa học xuất bản năm ngoái. Những thành phần của khung xương của tế bào nhân thực đã được biết đến hơn một trăm năm, nhưng rất ít người biết đến một nhóm protein, septin. Nhóm protein có thể được xem là thành phần thứ tư của khung xương tế bào, với vai trò càng rõ ràng với nhiều loại tế bào và bệnh khác nhau.

------------------------

Bạn Nguyễn Khánh Linh, Tốt nghiệp Cử nhân ngành Physiotherapy (Vật lý trị liệu) ĐH Debrecen Hungary vào tháng 7/2023, hiện đang học Master of Rehabilitation Sciences and Physiotherapy: Internal Conditions tại ĐH Antwerp, Vương quốc Bỉ, cùng với Bạn Nguyễn Huỳnh Thành Trai, Hội trưởng Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Debrecen, Hungary, đang học Khoa Y, Đại học Debrecen, Trợ giảng môn Giải phẫu (Anatomy), Nghiên cứu khoa học trong TalentUD, sẽ chia sẻ kinh nghiệm học hành, thực tập tại Châu Âu.

Thời gian: 19g00 tối thứ Sáu 27/10/2023

Hình thức: Online Zoom.