Khoa Y Đại học Debrecen có được thiết bị tiên tiến có thể dùng để chữa trị khối u

Thứ sáu, 29/12/2023, 16:37

Khoa Y Đại học Debrecen đã mua một thiết bị phân loại tế bào, và thiết bị này sẽ được sử dụng bởi những chuyên gia của Khoa, cũng như những nhà nghiên cứu trong và ngoài nước và chuyên gia lâm sàng. Ba viện nghiên cứu thuộc Khoa Y cũng góp phần vào việc thu mua thêm thiết bị mới, với tổng giá trị 150 triệu forint.

Thiết bị phân loại tế bào CytoFLEX SRT được trang bị công nghệ laser tiên tiến và nhạy hơn thiết bị cũ, phù hợp để phân loại hàng trăm, thậm chí hàng trăm ngàn tế bào có tính chất giống nhau.

Thiết bị này có thể phân tích tế bào, ví dụ như kiểm tra chức năng của các tác nhân làm giảm sự phân chia tế bào được dùng trong liệu pháp ung thư. Thiết bị này cũng được dùng để phân tích tế bào người và có một hệ thống chiết xuất sương không khí, nhờ đó, các chuyên gia có thể kiểm tra tế bào bị nhiễm virus.

------------------------------------------------

Hợp Điểm là đại diện tuyển sinh chính thức Đại học Debrecen, Đại học Kinh doanh Budapest và Đại học Corvinus Budapest tại Việt Nam, sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt “Hungary Scholarship Day – Ngày hội Học bổng & Du học Hungary”. Chương trình diễn ra vào ngày 10/1/2024 trực tiếp tại 192 Lý Thái Tổ, P.1, Q.3, TP. HCM và online Zoom lúc 19h00 cùng ngày.

Đăng ký tham dự tại đây