Khoa Nhân văn Đại học Debrecen tổ chức Hội thảo quốc tế về Trò chơi và Ngôn ngữ

Thứ hai, 30/10/2023, 09:44

Viện Nghiên cứu Anh - Mỹ thuộc Khoa Nhân văn Đại học Debrecen tổ chức hội nghị quốc tế có tên gọi Trò chơi và Ngôn ngữ, kéo dài hai ngày với sự tham gia của đại diện từ 12 quốc gia trên thế giới. Đây là sự kiện trong nước đầu tiên trình bày về những kết quả đạt được của ngành Khoa học Trò chơi từ phương diện Nhân văn.

Chủ đề của hội nghị là mối quan hệ giữa các trò chơi và ngôn ngữ, và tổ chức theo hình thức kết hợp – vừa trực tiếp, vừa trực tuyến qua Internet. Đa số các diễn giả là đại diện của các đại học Châu Âu, bao gồm Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Ý,… nhưng những người đại diện từ Mỹ và Singapore cũng tham dự.

Một số diễn giả từ Đại học Debrecen là giảng viên của Viện Nghiên cứu Anh - Mỹ và hoạt động nghiên cứu tích cực về lĩnh vực trò chơi điện tử. Ban này là một trong số ít những viện chuyên ngành tại Hungary có tổ chức các khóa học về nghiên cứu trò chơi cho sinh viên.

Tại Hội nghị, một số giảng viên, nghiên cứu sinh và ứng viên Tiến sĩ tại Ban Nghiên cứu Truyền thông thuộc Đại học Debrecen đã trình bày kết quả công việc của họ với Nhóm nghiên cứu trò chơi nhập vai Tabletop – nhóm nghiên cứu đầu tiên trong lĩnh vực này tại Hungary.

------------------------------------------------------------

Ngày 5/11 sắp tới đây, Hợp Điểm sẽ tổ chức sự kiện tư vấn du học Châu Âu tại Đại học Debrecen Hungary, một đại học đa ngành nằm trong top 3% các đại học tốt nhất thế giới.

Thời gian: Từ 14g00 chiều Chủ nhật, 5/11/2023

Địa điểm: VP Hợp Điểm, 192 Lý Thái Tổ, P.1, Quận 3, TP. HCM

Link đăng ký tham dự tại đây

Khi tham dự sự kiện, quý phụ huynh và các bạn sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn từ Anh ngữ Hợp Điểm!