GS HUNGARY KATALIN KARIKÓ ĐOẠT GIẢI NOBEL Y HỌC 2023

Thứ năm, 05/10/2023, 11:45

GS Katalin Karikó đã được trao giải Nobel Y học 2023 vì kết quả nghiên cứu về mRNA đã mở đường cho việc chế tạo vaccine phòng ngừa COVID-19 .

Giáo sư Katalin Karikó tốt nghiệp Cử nhân và Tiến sĩ tại Đại học Szeged Hungary. Bà đã nhận được hơn 130 giải thưởng quốc tế trong sự nghiệp nghiên cứu Y Sinh.

Bà đồng thời nghiên cứu và giảng dạy tại Mỹ, và hiện đang là Phó chủ tịch Tập đoàn dược phẩm BioNTech RNA Pharmaceuticals.

Giáo sư Katalin Karikó, nhà nghiên cứu từ Hungary đoạt giải thưởng Nobel Y học năm 2023.

Hungary là một quốc gia giàu truyền thống học thuật ở châu Âu. Đặc biệt, có thế mạnh về nghiên cứu và đào tạo các ngành Y tế - Sức khỏe.

20 năm nay, Hợp Điểm đã và đang tuyển sinh cho University of Debrecen - UD là một đại học đa ngành, nổi bật là các ngành Y tế và Y Sinh.

Chương trình của UD được công nhận bởi WHO, EU & các nước Âu, Mỹ, Canada.

Đến nay, ngoài tiếng Hungary, UD có hơn 30 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Từ năm 2004 tại UD đã & đang có hơn 400 sinh viên VN theo học nhiều ngành Medical & Non-medical.

SV quốc tế theo học có thể giành học bổng toàn phần của chính phủ Hungary và học bổng bán phần của nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, SV quốc tế được cấp VISA ở lại 9 tháng để tìm việc làm tại Hungary & các nước EU.

Nhiều bạn trẻ VN sau khi ra trường đã và đang làm việc hoặc học lên tại Hungary, các nước Âu, Mỹ & Việt Nam.

Đặc biệt, với giá sinh hoạt thấp & tài trợ của chính phủ, học phí các đại học của UD cho SV quốc tế rất vừa phải, so với nhiều nước khác.

Nổi bật là học phí các ngành Non-medical tại UD chỉ có 6,000 USD/năm, học phí Y khoa 16,900 USD/năm, học phí Dược 8,000 USD/năm…

Sinh hoạt phí tại Hungary chỉ khoảng 6,000 USD/năm.

Sinh viên Việt Nam tại Đại học Debrecen Hungary. Từ năm 2004, có hơn 400 du học sinh Việt Nam đã và đang du học tại đây.

Cần biết thêm thông tin về du học Hungary, xin vui lòng liên hệ ngay:

Hợp Điểm – Đại diện tuyển sinh duy nhất của Đại học Debrecen tại Việt Nam: