Giới chuyên môn Y tế quan tâm lợi ích thi Chứng chỉ OET

Thứ năm, 29/02/2024, 14:17

Đông đảo khách đến từ các Bệnh viện, các trường Đại học và sinh viên các ngành Y tế đã tham dự buổi thông tin giới thiệu những lợi ích thi chứng chỉ OET (Occupational English Test).

Chương trình do công ty Hợp Điểm, đối tác thi OET tại Việt Nam, tổ chức đã diễn ra vào ngày 28/2/2024 qua online Zoom.

Ông Tom Keenan, Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương của OET cho biết OET (Occupational English Test) là tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm tra tiếng Anh chuyên ngành Y tế quốc tế cho các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. OET là đơn vị liên kết giữa Cambridge English (tổ chức đồng sở hữu IELTS) trực thuộc Đại học Cambridge và Học viện Box Hill (Úc).

Hiện tại OET có 12 chứng chỉ gồm các lĩnh vực là Medicine (Y khoa), Dentistry (Nha khoa), Pharmacy (Dược khoa), Nursing (Điều dưỡng), Physiotherapy (Vật lý Trị liệu), Occupational Therapy (Trị liệu Nghề nghiệp), Dietetics (Dinh dưỡng học), Optometry (Khúc xạ nhãn khoa), Veterinary Science (Thú y), Radiography (Chuyên khoa X-quang), Speech Pathology (Liệu pháp Ngôn ngữ), Podiatry (Chi dưới/Chân).

Chứng chỉ OET được công nhận và sử dụng phổ biến ở Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand, và 12 nước khác.

Chuyên viên có chứng chỉ OET sẽ có thuận lợi trong việc xin Visa để đi học, làm việc quốc tế & định cư.

Kỳ thi OET bao gồm 4 kỹ năng là Speaking – Writing – Reading – Listening. Tại chương trình, ông Alvin Alonzo, Chuyên gia giáo dục của OET, đã giới thiệu chi tiết cấu trúc bài thi Speaking, các chủ đề phổ biến, xử lý tình huống & những lưu ý dành cho ứng viên làm bài thi phần Speaking.

Nhận xét về chương trình, Bác sĩ Hoàng Mỹ đến từ Bệnh viện ĐH Y Dược Cần Thơ cho biết “Đại diện OET trình bày rất chi tiết, dễ hiểu về cách luyện Nói – Speaking , phù hợp với đối tượng Medicine”. Giảng viên Khoa Nguyễn đến từ Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết “Nội dung của buổi chia sẻ rất hữu ích cho bản thân”.

Tiếp tục phục vụ sinh viên và chuyên viên các ngành Y tế tìm hiểu về cấu trúc bài thi OET, Hợp Điểm phối hợp với OET sẽ tổ chức 3 buổi sắp tới qua online Zoom ,tập trung vào 3 kỹ năng còn lại, lịch cụ thể:

⇒ NGÀY 23/3/2024 (TỪ 15:00 – 17:00): WRITING COMPONENT

NGÀY 11/5/2024 (TỪ 15:00 – 17:00): LISTENING COMPONENT

NGÀY 5/6/2024 (TỪ 14:30 – 16:30): READING COMPONENT

Đăng ký tham dự tại đây

Hotline: 0908 058287

Tại Việt Nam, Hợp Điểm là đối tác thi OET, có hơn 20 năm giảng dạy tiếng Anh và tư vấn du học nhiều nước, nhiều ngành. Trong đó, về ANH VĂN Y TẾ Hợp Điểm hiện có các khóa học sau đây theo chương trình OET :

1. Lớp tiếng Anh Y Tế tổng quát
  2. Lớp tiếng Anh Y tế chuyên đề Y khoa
  3. Lớp tiếng Anh Y tế chuyên đề Nha khoa
  4. Lớp tiếng Anh Y tế chuyên đề Dược khoa
  5. Lớp tiếng Anh Y tế chuyên đề Điều Dưỡng

Và đặc biệt có lớp Thuật ngữ Toán, Lý, Hóa, Sinh phục vụ kiểm tra đầu vào các ngành Y tế, Y Sinh và Sinh Hóa.

VỀ DU HỌC Y TẾ, Hợp Điểm hỗ trợ thông tin, thủ tục dự tuyển các ngành Y tế, Y sinh tại các đại học Mỹ, Canada, Hungary, Úc và Singapore.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY ANH VĂN & DU HỌC HỢP ĐIỂM

Địa chỉ: 192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM