17-5: Du học Y khoa tại ĐH Debrecen – học phí thấp, học bổng toàn phần, cơ hội làm việc quốc tế

Thứ năm, 25/04/2024, 10:52

Hungary là một trong những quốc gia nghiên cứu Y khoa mạnh mẽ nhất châu Âu, với nhiều những thành tựu Y khoa trong lịch sử và trong những năm gần đây, tiêu biểu là giải Nobel Y học năm 2023 thuộc về nhà nghiên cứu Katalin Kariko với công trình nghiên cứu mRNA để làm nền tảng tạo ra vaccine COVID-19.

Hungary đầu tư mạnh vào những viện nghiên cứu, trường đại học Y khoa với những trang thiết bị hiện đại để tăng cường khả năng giáo dục và nghiên cứu.

Trong số đó, Đại học Debrecen (University of Debrecen – UD) là một đại học đa ngành tại Hungary chuyên về đào tạo và nghiên cứu Y khoa, tham gia nhiều công trình nghiên cứu Y khoa quốc tế.

Các chương trình đào tạo Y khoa tại UD được công nhận bởi các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Bộ Giáo dục Bang New York và Hội đồng Y tế California (Mỹ), Hội đồng Y Đa khoa (UK), và nhiều quốc gia khác. Nhờ đó, các sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm tại nhiều quốc gia châu Âu và thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp được cấp Visa đến 9 tháng để tìm việc làm tại Hungary và các nước châu Âu, với nhiều sinh viên đã và đang làm việc tại các nước châu Âu, Mỹ, Canada, và Việt Nam.

Đã có rất nhiều sinh viên Việt Nam tốt nghiệp từ UD và đang làm việc tại các bệnh viện, công ty, viện nghiên cứu tại nước ngoài, như TS. Đoàn Xuân Quang Minh, tốt nghiệp tại ĐH Debrecen, sau đó làm việc tại Pháp và hiện đang là nhà nghiên cứu tại Mỹ, BS. Trịnh Ngọc Gia Khánh đang làm việc tại Bệnh viện Semmelweis tại thủ đô Budapest, và nhiều những cựu sinh viên khác đang làm việc tại các quốc gia châu Âu, Mỹ, cũng như trở về Việt Nam.

UD nằm trong hệ thống Học bổng chính phủ Stipendium Hungaricum liên kết với chính phủ Việt Nam, có giá trị toàn phần học phí cùng nhiều chi phí khác như sinh hoạt phí hàng tháng và bảo hiểm y tế. Dành cho HSSV Việt Nam, mỗi năm có 200 suất học bổng dàng cho sinh viên năm nhất và các bạn học sinh lớp 12 có giải thưởng quốc gia, quốc tế.

UD còn có học bổng lên đến 30% học phí cho các sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm đầu tiên và làm mới trong các năm tiếp theo.

Học phí tại UD cho các chương trình Y tế như sau: Y – 16.900 USD/năm, Nha – 17.500 USD/năm, Dược – 8.000 USD/năm, các chương trình Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Dinh dưỡng & Sức khỏe cộng đồng – 6.000 USD/năm.

Hơn nữa, chi phí sinh hoạt tại Hungary cũng rất thấp, chỉ từ 8.000 USD/năm, trong khi đó, sinh hoạt phí khi du học các nước Anh, Mỹ, Úc, Singapore… không dưới 20.000 USD/năm.

Để cung cấp mọi thông tin cần biết cho các bạn trẻ và quý phụ huynh, Hợp Điểm sẽ tổ chức buổi thông tin về du học Y khoa tại Đại học Debrecen, diễn ra vào lúc 19g00 tối thứ Sáu ngày 17/05/2024 và tổ chức online qua Zoom.

Hãy đăng ký tại đây

Chi tiết liên hệ Công ty Hợp Điểm, đại diện tuyển sinh ĐH Debrecen tại Việt Nam: