Đến với Hungary – quốc gia du học Y tế hàng đầu châu Âu

Thứ năm, 04/04/2024, 13:49

Khi nói đến du học ngành Y tại Châu Âu, đa số sẽ nghĩ đến Pháp, Hà Lan, Đức, Áo… nhưng một trong những quốc gia châu Âu mà các bạn trẻ Việt Nam nên tìm hiểu và xem xét trước khi lựa chọn ứng tuyển, đó là Hungary.

Hợp Điểm – đại diện tuyển sinh của Đại học Debrecen Hungary giới thiệu những lý do để các bạn lựa chọn Hungary để du học các ngành Y tế - Y Sinh:

Lịch sử giáo dục và nghiên cứu Hungary gắn liền với ngành Y

Hungary lập ra bệnh viện đầu tiên vào thế kỉ 13, và bảo hiểm y tế vào năm 1496. Những danh nhân Y học Hungary nổi tiếng nhất gồm: BS. Ignaz Semmelweis, người được mệnh danh là “Cứu tinh của những người mẹ”, các nhà khoa học đoạt giải Nobel Y học như Georg von Békésy, Albert Szent-Györgyi và gần đây nhất là Katalin Karikó, với thành tựu về mRNA để bào chế vaccine COVID-19.

Chính phủ Hungary luôn đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và đào tạo nền Y tế quốc gia, bao gồm phát triển hệ thống đào tạo Y khoa, do đó, Hungary đảm bảo chất lượng giáo dục cho mọi sinh viên và du học sinh Y khoa. Hiện nay Hungary cũng là một điểm đến phổ biến tại châu Âu cho các khách du lịch chăm sóc sức khỏe (Medical Tourism).

Chất lượng đào tạo được khẳng định quốc tế

Đại học Debrecen (UD) là một trong những đại học đào tạo Y khoa hàng đầu châu Âu. Trong bảng xếp hạng năm 2024 của Times Higher Education, UD nằm trong hạng 601 – 800, trong số hơn 28.000 đại học được đánh giá trên toàn thế giới. Các chương trình ngành Y của trường cũng được xếp hạng tương tự, và được công nhận bởi Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Bộ giáo dục bang New York Mỹ, Hiệp hội Y khoa bang California Mỹ, Hội đồng Y đa khoa Anh quốc, và nhiều nước khác.

Học phí chỉ từ 6.000 USD/năm, và chi phí sinh hoạt thấp:

UD có 4 chương trình Y tế cấp Cử nhân với học phí chỉ từ 6.000 USD/năm, đó là Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Dinh dưỡng, Y tế Công cộng.

Ngoài ra, UD có 3 chương trình đào tạo Y tế chính là Y khoa, Nha khoa, Dược học, với học phí 8.000 USD/năm với ngành Dược, 16.900 USD/năm với ngành Y và 17.500/năm với ngành Nha. Hoàn thành các chương trình này, các bạn sẽ tốt nghiệp với tấm bằng Thạc sĩ.

Hungary là một trong những quốc gia có sinh hoạt phí rẻ nhất châu Âu cho sinh viên quốc tế, sinh hoạt phí mỗi năm chỉ khoảng 8.000 USD, bao gồm cả nhà ở, so với các nước Mỹ, Anh, Úc, Singapore… với chi phí có thể lên đến 30.000 USD/năm.

Nhiều học bổng, bao gồm học bổng chính phủ Stipendium Hungaricum

Như đã nói ở trên, chính phủ Hungary đầu tư rất nhiều cho giáo dục, và chương trình học bổng chính phủ Hungary “Stipendium Hungaricum” dành cho sinh viên Việt Nam là 200 phần học bổng toàn phần mỗi năm cực kỳ giá trị. Học bổng này không chỉ bao gồm toàn bộ học phí, mà còn cung cấp một phần sinh hoạt phí hằng tháng, bảo hiểm Y tế và một số chi phí khác.

Với UD, các bạn sinh viên còn có thể nhận được học bổng bán phần từ năm Hai nếu có kết quả học tốt trong năm Nhất. Học bổng này được xét duyệt mỗi năm học dựa trên kết quả học tập của các bạn.

Để cung cấp mọi thông tin cần biết cho các bạn trẻ và quý phụ huynh, Hợp Điểm sẽ tổ chức buổi thông tin về du học Y khoa tại Đại học Debrecen, diễn ra vào lúc 7 giờ tối thứ Tư ngày 10/04/2024 và tổ chức online qua Zoom.

Hãy đăng ký TẠI ĐÂY

Chi tiết liên hệ Công ty Hợp Điểm, đại diện tuyển sinh ĐH Debrecen tại Việt Nam:

Fanpage: Du học Debrecen

Website: Du học Debrecen