Giáo sư Đại học Debrecen được trao giải thưởng quốc gia cho cống hiến về ghép tạng

Thứ bảy, 14/10/2023, 08:21

Giáo sư Béla Fülesdi, Giám đốc Phòng khám Gây mê và Chăm sóc đặc biệt thuộc Trung tâm phòng khám Đại học Debrecen, đã nhận được giải thưởng cho hoạt động của ông về phục vụ những người được cấy ghép nội tạng. Ông nhận được giải thưởng này nhờ nhiều năm hoạt động chuyên ngành và giáo dục trong việc báo cáo người hiến tạng và chăm sóc người hiến tạng. Giải thưởng này được trao tặng bởi Hiệp hội Cấy ghép tạng Hungary.

Trong những năm vừa qua, Giáo sư Béla Fülesdi nhận được nhiều giải thưởng cho những hoạt động xuất sắc về hiến tạng. Ông nói Giải thưởng cho Công việc phục vụ Cấy ghép tạng là đặc biệt nhất vì đây là giải thưởng của những bệnh nhân được ghép tạng trao cho ông.

Ông giải thích: “Giải thưởng này rất quan trọng với tôi vì đây là giải thưởng của những người được cứu sống nhờ việc cấy ghép tạng thành công. Tôi cảm thấy tuyệt vời cũng như rất xúc động khi tôi nhận thưởng, vì tôi thấy được hàng trăm người tiếp tục cuộc sống của họ với một bộ phận cơ thể mới”.