Đại học Debrecen tổ chức hội nghị về nghiên cứu văn học Hà Lan

Thứ năm, 12/10/2023, 08:24

Buổi hội nghị chuyên ngành thường niên có tên “Studiedag van neerlandici in Hongarije – Vertalen” (tiếng Hà Lan, tạm dịch: “Ngày nghiên cứu của học giả Hà Lan tại Hungary – Dịch thuật”) có chủ đề chính về dịch thuật văn học, được tổ chức bởi Phòng Nghiên cứu Hà Lan thuộc Khoa Nhân văn Đại học Debrecen.

Nối tiếp truyền thống hơn hai thập kỷ, những chuyên gia về Nghiên cứu Hà Lan tập hợp để chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới trong khuôn khổ một ngày làm việc.

Buổi hội nghị này được tổ chức bởi Trụ sở của Ủy ban học thuật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Hungary tại Debrecen, cũng tạo ra cơ hội để những đại diện ngoại giao Bỉ có thể gặp gỡ đại diện Hà Lan tại Hungary.

Những người tham dự sự kiện được chào đón bởi Lãnh sự Bỉ tại Hungary, Jeroen Vergeylen, và người đứng đầu đại diện Hungary tại Flanders, Koenraad Van de Borne.