Đại học Debrecen tổ chức dạy hồi sức tim – phổi cho học sinh mầm non

Thứ bảy, 21/10/2023, 10:00

Vào thứ Hai tại Phòng Cấp cứu thuộc Trung tâm phòng khám Đại học Debrecen, các bạn học sinh mầm non được học về những kiến thức cơ bản nhất về hồi sức tim-phổi (CPR). Lớp học này được tổ chức nhân dịp Ngày Hồi sức thế giới, và ban tổ chức đã nâng tầm quan trọng của việc giáo dục từ sớm.

Nhóm các bạn nhỏ tham dự lớp học từ trường mầm non thuộc Đại học Debrecen có thể học được về cách nhận biết một người không còn thở, những gì nên làm khi tim người đó ngừng đập, số điện thoại khẩn cấp là gì và nên nói gì với nhân viên cấp cứu, cùng với nhiều kiến thức hữu ích khác. Lớp học này được tổ chức tại phòng học của Phòng cấp cứu.

Sau đó, những bạn nhỏ học được phương pháp ép tim đúng để hồi sức với những hình nhân được dùng trong huấn luyện Y tế.

Ông Zoltán Szabó, Chủ tịch Trung tâm phòng khám Đại học Debrecen và Giám đốc của Phòng cấp cứu, cho biết: “Chúng tôi tự hào khi có thể dạy cho trẻ mầm non những kiến thức hồi sức tim – phổi cơ bản tại sự kiện chung của Phòng cấp cứu và Ban Y học cấp cứu. Tuy nhiên, điều này không hề mới. Trong những năm gần đây, Ban Y học cấp cứu đã tổ chức nhiều những lớp học tương tự cho học sinh mầm non, tiểu học và trung học, để giúp mở rộng kiến thức của các em và gây chú ý đến tầm quan trọng của hồi sức và chăm sóc cấp cứu”.

-------------------------------------------------------

Bạn Nguyễn Khánh Linh, Tốt nghiệp Cử nhân ngành Physiotherapy (Vật lý trị liệu) ĐH Debrecen Hungary vào tháng 7/2023, hiện đang học Master of Rehabilitation Sciences and Physiotherapy: Internal Conditions tại ĐH Antwerp, Vương quốc Bỉ, cùng với Bạn Nguyễn Huỳnh Thành Trai, Hội trưởng Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Debrecen, Hungary, đang học Khoa Y, Đại học Debrecen, Trợ giảng môn Giải phẫu (Anatomy), Nghiên cứu khoa học trong TalentUD, sẽ chia sẻ kinh nghiệm học hành, thực tập tại Châu Âu.

Thời gian: 19g00 tối thứ Sáu 27/10/2023

Hình thức: Online Zoom.