Đại học Debrecen tham gia hội nghị thượng đỉnh NeurotechEU tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ sáu, 13/10/2023, 08:30

Tại cuộc họp thượng đỉnh NeurotechEU ở Thổ Nhĩ Kỳ, các chuyên gia trong ngành, bao gồm chuyên gia từ Đại học Debrecen, thảo luận về chủ đề trí tuệ nhân tạo và robot học, và những thay đổi mà chúng ta chưa chuẩn bị để thích ứng.

Tại Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ, sự kiện Cải tiến Công nghệ - Xã hội NeurotechEU có sự tham gia của nhiều những nhà nghiên cứu từ các đại học, viện nghiên cứu và công ty khác nhau, để thảo luận về những ảnh hưởng to lớn của trí tuệ nhân tạo và robot học lên thế giới của chúng ta. Sự kiện được tổ chức tại Đại học Boğaziçi, một đại học thành viên của NeurotechEU.

Trong sự kiện, kết quả của việc hợp tác giữa những đại học thành viên NeurotechEU, những viện trong ngành và các công ty được trình bày, nhấn mạnh được tầm quan trọng của việc kết nối khoảng cách giữa khoa học và ngành Công nghệ thần kinh, và thảo luận về cách vượt qua những rào cản vốn có trong việc chuyển kiến thức từ những đại học. Những diễn giả đề cập đến những lĩnh vực nghiên cứu trong ngành thiết bị đeo được và robot học phục vụ việc phục hồi có thể giúp thay đổi cuộc sống của những người mắc bệnh thần kinh.

NeurotechEU hoạt động không chỉ trong lĩnh vực Khoa học thần kinh hay Công nghệ thần kinh, hiệp hội tiếp cận tính liên ngành của lĩnh vực này theo tám phương diện trong ngành Thần kinh học, và hoạt động theo những phương diện này.