Đại học Debrecen: hội nghị về trí tuệ nhân tạo trong ngành Kinh tế

Thứ hai, 23/10/2023, 08:52

Đại học Debrecen Hungary đã tổ chức Hội nghị quốc gia của những nhà Kinh tế trẻ, nơi những chuyên gia tương lai thảo luận về tầm ảnh hưởng và sự thay đổi của trí tuệ nhân tạo đối với dịch vụ ngân hàng, thương mại điện tử, phát triển đô thị và nông nghiệp.

Hội nghị quốc gia của những nhà Kinh tế trẻ (FIKOT) là một trong những sự kiện danh tiếng nhất và tồn tại lâu nhất của Ủy ban thanh niên thuộc Hội Kinh tế Hungary (MKT IB). Với lịch sử hơn 30 năm, sự kiện này diễn ra hằng năm với mục tiêu cung cấp cho các bạn trẻ yêu thích kinh tế một nơi để gặp gỡ và cập nhật thông tin chuyên ngành hiện tại và trong tương lai.

Khoa Kinh tế học Đại học Debrecen tổ chức sự kiện lần thứ 40 tại Học xá Böszörményi, và có hơn một trăm người tham dự.

Chương trình bao gồm những bài giảng toàn thể, sau đó là thảo luận bàn tròn vào buổi chiều với những chủ đề: những vấn đề hiện tại trong nhóm ngành công nghệ tài chính, những cải tiến ảnh hưởng đến dịch vụ ngân hàng, thương mại điện tử, phát triển đô thị và nông nghiệp.

------------------------

Bạn Nguyễn Khánh Linh, Tốt nghiệp Cử nhân ngành Physiotherapy (Vật lý trị liệu) ĐH Debrecen Hungary vào tháng 7/2023, hiện đang học Master of Rehabilitation Sciences and Physiotherapy: Internal Conditions tại ĐH Antwerp, Vương quốc Bỉ, cùng với Bạn Nguyễn Huỳnh Thành Trai, Hội trưởng Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Debrecen, Hungary, đang học Khoa Y, Đại học Debrecen, Trợ giảng môn Giải phẫu (Anatomy), Nghiên cứu khoa học trong TalentUD, sẽ chia sẻ kinh nghiệm học hành, thực tập tại Châu Âu.

Thời gian: 19g00 tối thứ Sáu 27/10/2023

Hình thức: Online Zoom.