Cựu du học sinh Việt Nam tại Hungary tri ân người thầy đoạt giải Nobel 2023

Thứ sáu, 20/10/2023, 10:17

TS. Bác sĩ. Lê Ngọc Hòa Nhã - cựu sinh viên Đại học Debrecen, hiện đang làm việc tại Đại học Y Semmelweis tại Budapest, Hungary, đã có bài báo về kỉ niệm gặp gỡ và truyền cảm hứng với Giáo Sư Katalin Karikó - nhà nghiên cứu người Hungary vừa đoạt giải thưởng Nobel Y học năm 2023 với công trình nghiên cứu liệu pháp mRNA vào ứng dụng bào chế vắc xin COVID-19.

Nhờ có những lần gặp gỡ đó, Bác sĩ Nhã càng có nhiều động lực hơn để thành công trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn của mình là ung thư tiêu hóa.

Trong bài báo, Giáo sư Katalin đã nhắn nhủ Bác sĩ Nhã hãy luôn tự hào với dòng máu Việt Nam của mình, và mang nhiệt huyết đó để phục vụ nhân loại, cũng như bà đã mang dòng máu Hungary để nghiên cứu phục vụ thế giới.

Các bạn có thể đọc bài báo tại đây

--------------

Công ty Hợp Điểm, Đại diện tuyển sinh Đại học Debrecen Hungary tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực Anh văn và Du học từ năm 2000.

- Địa chỉ: 192 Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP. HCM

- ĐT: 028.38337747. Hotline: 0908 058287