Phẫu thuật cột sống an toàn hơn tại Đại học Debrecen

Thứ bảy, 27/07/2024, 08:55

Tại Ban Phẫu thuật thần kinh tại Trung tâm phòng khám Đại học Debrecen, việc theo dõi trong phẫu thuật đã được dùng trong hơn 15 năm. Gần đây, thủ thuật này được cải tiến bằng việc kích thích đinh ốc trên cuống cột sống cho phẫu thuật cột sống lưng và thắt lưng. Hệ thống theo dõi thần kinh này được sử dụng trong phẫu thuật dị tật tủy sống. Mục đích của việc này là phát hiện những thay đổi bất thường về sự toàn vẹn chức năng của tủy sống trong quá trình phẫu thuật và chỉnh sửa bằng can thiệp phẫu thuật hoặc bằng gây mê. Hệ thống theo dõi Neurosoft IOM32 mà Ban Phẫu thuật thần kinh vừa nhận được cho phép các cuộc phẫu thuật an toàn hơn bao giờ hết.

Péter Ruszthi, Bác sĩ tại Ban Phẫu thuật thần kinh tại Trung tâm phòng khám Đại học Debrecen, cho biết: “Trong phẫu thuật vẹo cột sống, chúng tôi điều chỉnh độ cong cột sống bằng việc đưa vào những bộ phận cấy ghép, đinh ốc và ống kim loại. Việc đưa các đinh ốc vào vị trí chính xác cực kỳ quan trọng, nếu không thì tủy sống sẽ bị tổn thương và gây ra liệt chi dưới. Với phương pháp điện sinh lý mới, chúng tôi có thể kiểm soát vị trí của các đinh ốc trong quá trình phẫu thuật và can thiệp khi cần thiết. Chúng tôi có thể kiểm tra vị trí của các đinh ốc, kiểm tra các phần cấy ghép ở đúng vị trí, không quá gần tủy sống, và không gây tổn thương lên hệ thần kinh. Trước đó, chúng tôi chỉ có thể kiểm tra việc này sau phẫu thuật khi bệnh nhân tỉnh lại”.

Nguồn tin

------------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin cụ thể về du học bằng tiếng Anh & học bổng toàn phần tại Hungary, hãy đăng ký tham dự buổi thông tin và giải đáp thắc mắc diễn ra vào lúc tối thứ Tư ngày 14/8/2024, tổ chức online qua Zoom.

Đăng ký tham dự TẠI ĐÂY

Hotline: 0908 058287

------------------------------------------------------------

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hợp Điểm - đại diện duy nhất Ban tuyển sinh Đại học Debrecen tại Việt Nam từ năm 2004.

• Địa chỉ: 192 Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP. HCM

• ĐT: 028.38337747. Hotline: 0908 058 287