Đại học Debrecen và nghiên cứu về trị liệu ung thư bằng hệ miễn dịch

Thứ sáu, 05/04/2024, 09:52

Ngày 24-3 vừa qua, 2 giáo sư từ Đại học Debrecen Hungary đã thuyết trình tại hội thảo về Liệu pháp trị ung thư bằng tế bào miễn dịch biến đổi gen. Trong đó có GS. Árpád Szöőr, một nhà nghiên cứu chuyên Y tế về hệ miễn dịch và Ung thư, hiện đang tham gia nhiều nghiên cứu để tăng hiệu quả và khả năng của liệu pháp trên.

Liệu pháp này bao gồm việc lấy tế bào miễn dịch từ cơ thể người bệnh, biến đổi gen những tế bào này để tăng sức mạnh và độ chính xác khi tấn công tế bào ung thư, và đưa vào lại cơ thể người bệnh để trị ung thư.

 

 

Lịch sử của liệu pháp này bắt đầu từ những năm 1950, khi một nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu về khả năng tấn công ung thư của hệ miễn dịch trong cơ thể động vật. Ông thử nghiệm lên chuột và nhận ra chuột đã khỏi ung thư sẽ rất khó tái phát ung thư cùng loại.

Sau nhiều năm nghiên cứu về khả năng này, tại Mỹ, đã có một ca ung thư da được trị liệu khỏi hoàn toàn bằng phương pháp sử dụng hệ miễn dịch của cơ thể người để tấn công tế bào ung thư, và bệnh nhân này có một cuộc sống rất tốt sau khi khỏi bệnh. Sau đó, có một bệnh nhân ung thư máu chỉ 12 tuổi cũng đã được trị khỏi ung thư bằng phương pháp này, và hiện đang học tại Đại học Pennsylvania, Mỹ.

 

Tuy vẫn còn nhiều khó khăn cần phải vượt qua, liệu pháp này có nhiều tiềm năng để trở thành phương pháp trị ung thư hiệu quả nhất mà không cần phải dùng đến hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật, những phương pháp có nhiều tác dụng phụ.

 

► Các bạn có thể xem về phần thuyết trình của GS. Árpád Szöőr về lịch sử, phương pháp của liệu pháp tại đây

► Thành công lâm sàng mới nhất của Đại học Debrecen trong lĩnh vực trị liệu ung thư tại đây

 

Đại học Debrecen đóng góp rất nhiều trong những nghiên cứu Y tế mới nhất, và với những khoản đầu tư lớn từ chính quyền, đây là một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ Việt Nam muốn du học các ngành Y tế. Để thông tin chi tiết về mọi mặt khi du học tại đây, hãy đăng ký tham dự buổi thông tin online “Du học Y tế tại châu Âu chỉ từ 6.000 USD/năm!”:

Thời gian: 7g00 tối thứ Tư ngày 10/04/2024

Hình thức: online qua Zoom.

Hãy đăng ký TẠI ĐÂY

Hotline: 0908 058 287

Ý kiến bạn đọc