Đại học Debrecen tham gia nghiên cứu đột phá mới về tiểu đường thai kỳ

Thứ hai, 18/09/2023, 15:32

Lần đầu tiên trong lịch sử, những nhà nghiên cứu từ Đại học Debrecen và Đại học Semmelweis đã thành công trong việc nhận biết những yếu tố có thể được dùng để xác định với độ chính xác gần 100 phần trăm những người có thể mắc tiểu đường thai kỳ trong ba tháng đầu tiên.

Mặc dù là một trong những chứng bệnh trong thai kỳ phổ biến nhất, đến bây giờ vẫn chưa có phương pháp nào đủ hiệu quả để dự đoán sớm chứng tiểu đường thai kỳ, và điều này cũng giải thích tại sao 10 phần trăm phụ nữ mang thai tại Hungary mắc chứng bệnh này, trong khi tỷ lệ toàn cầu là 17 phần trăm.

Nghiên cứu chỉ ra rằng sự phát hiện sớm rất quan trọng vì tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng đến cuộc sống của hai con người. Trong tử cung, môi trường của thai nhi có thể bị thay đổi lâu dài, như nguy cơ tiểu đường tuýp 2 và thừa cân.

Bước tiếp theo là làm việc tiếp cận sàng lọc dễ dàng và phổ biến hơn. Các bác sĩ đã lập kế hoạch giới thiệu việc sàng lọc trong một hệ thống hướng lên cho những phụ nữ sắp sinh được chăm sóc tại Đại học Semmelweis. Việc cấp bằng sáng chế cho phương pháp này cũng đã bắt đầu.

Nguồn tin và hình ảnh

-----------------------------------------------------------

Hãy đăng ký ngay buổi tư vấn về du học châu Âu tại Đại học Debrecen Hungary để được biết chi tiết về yêu cầu đầu vào, thủ tục tuyển sinh, thông tin học phí, học bổng hấp dẫn!

Đăng ký tại đây

Hotline: 0931 113 527

Buổi tư vấn sẽ diễn ra vào 19 giờ thứ Ba ngày 19/9/2023, online qua Zoom. ID Zoom và passcode sẽ được gửi cho quý phụ huynh và các bạn qua tin nhắn một ngày trước sự kiện.

Ý kiến bạn đọc