Đại học Debrecen phát triển loại pin tiềm năng thay thế cho pin Lithium

Thứ tư, 29/11/2023, 08:43

Những nhà nghiên cứu Khoa Khoa học Công nghệ Đại học Debrecen đang phát triển một loại pin vừa có hiệu năng cao vừa thân thiện với môi trường bằng kẽm-không khí. Loại pin mới này sử dụng các nguyên liệu tự phân hủy sinh học bằng cellulose, và quá trình phát triển đang ở giai đoạn mở rộng lên sản xuất hàng loạt.

Những nhà nghiên cứu tại Phòng Hóa học ứng dụng thuộc Khoa Khoa học Công nghệ Đại học Debrecen từ lâu đã nghiên cứu về năng lượng tái tạo được và khả năng lưu trữ.

 

 

Giáo sư Tibor Nagy, Phòng Hóa học ứng dụng thuộc Khoa Khoa học Công nghệ Đại học Debrecen giải thích về nền tảng của nghiên cứu này: “Hiện nay, chúng ta đang sử dụng nhiều loại pin, nhưng khả năng trữ điện có giới hạn, và đây là rào cản sự lan tỏa của năng lượng tái tạo. Pin lithium có một số giới hạn đến khả năng phát triển tiếp tục: khả năng trữ điện có giới hạn và rất khó để tái chế chúng. Vì lý do thứ hai, loại pin này rất khó để ứng dụng vào nền kinh tế tuần hoàn, giới hạn những mục tiêu kinh tế và môi trường dài hạn. Việc nghiên cứu loại pin thay thế sẽ giải quyết những khó khăn của pin lithium, và thay thế lithium với những kim loại khác, như kẽm. Pin kẽm-không khí là một biến thể của quá trình nghiên cứu này”.

Nguồn tin và hình ảnh

--------------------------------

THÔNG TIN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN NHIỀU NGÀNH & HỌC PHÍ ƯU ĐÃI CỦA CHÍNH PHỦ HUNGARY!

Ban Giám đốc Hợp Điểm sẽ hướng dẫn điền đơn online dự tuyển học bổng Stipendium của chính phủ Hungary, giao lưu SV trúng tuyển học bổng, Thông tin tuyển sinh, v.v... học bằng tiếng Anh tại hai trường công lập: University of Debrecen và Budapest Business University.

Thời gian: Từ 10g00 - 12g00 sáng CN, ngày 3/12/2023

Địa điểm: KS Điện Lực, số 30 Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đăng ký tham dự tại đây

Hotline: 0908 058 287

 

Ý kiến bạn đọc