Đại học Debrecen dùng thủ thuật phẫu thuật van tin mới

Thứ sáu, 10/11/2023, 15:49

Thủ thuật TriClip được sử dụng lần đầu tiên tại Hungary ở Trung tâm phòng khám Đại học Debrecen để chữa trị chứng hở van tim. Trong quá trình can thiệp ống thông, các bác sĩ sẽ đặt những miếng kẹp vào van bên phải trái tim, và ngừng việc máu chảy ngược chiều. Sau cuộc phẫu thuật, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân gia tăng đáng kể. Trong những trung tâm hiện tại tại Hungary, chỉ có ở Debrecen là đã thực hiện được thủ thuật này.

 

 

Van ba lá là một van tim nằm ở bên phải trái tim, giữa tâm thất và tâm nhĩ phải, có vai trò đảm bảo dòng chảy một chiều của máu. Tuy nhiên trong trường hợp van bị hở, khi tim thất co lại, máu có thể chảy ngược về tâm nhĩ phải và vào hệ tĩnh mạch. Bệnh nhân sẽ cảm thấy bị sưng, đầy hơi và mất cảm giác ăn uống, cùng một số triệu chứng khác. Trước đây, van bị hở phải được can thiệp bằng phẫu thuật mở tim, nhưng hiện tại đã có thủ thuật ống thông mới để chữa trị.

Nguồn tin và hình ảnh

-----------------------

GS.TS. Gaál Botond và GS.TS. Kiss Andrea từ Đại học Debrecen Hungary, sẽ gặp gỡ phụ huynh & các bạn trẻ quan tâm các ngành Y tế & Khoa học vào 8g30 sáng CN, 19/11/2023 tại KS Kỳ Hòa, số 238 đường 3/2, P.12, Quận 10, TP. HCM.

Đăng ký tham dự tại đây

Hotline: 0908 058 287

Đăng ký tham dự ngay!

Đăng ký tham gia sự kiện để giao lưu với hai giáo sư đến từ Hungary, đặt câu hỏi trực tiếp, cũng như biết được thông tin du học, học bổng du học châu Âu tại Đại học Debrecen Hungary!

 

Ý kiến bạn đọc