Đại Học Debrecen Cải Thiện Thứ Hạng Ở Tất Cả Ngành Học

Thứ ba, 22/10/2024, 09:13

Trường Đại học Debrecen đã tăng hơn 140 bậc so với năm ngoái và xếp hạng 132 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (RUR Rankings) 2024 lĩnh vực Khoa học Tự nhiên. Với kết quả này, Debrecen đã trở thành cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Hungary trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Ngoài ra, trường cũng đứng đầu Hungary trong bảng xếp hạng Khoa học y tế, tăng từ vị trí 290 lên hạng 133 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới về Khoa học Y khoa, qua đó trở thành trường Đại học y khoa tốt nhất tại Hungary.

Trường cũng đã có sự cải thiện đáng kể trong các lĩnh vực nhân văn, kỹ thuật, khoa học xã hội và khoa học sự sống, với sự tăng vọt hơn 100 bậc. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới lĩnh vực Kỹ thuật, trường có mức tăng lớn nhất, tăng từ vị trí 807 lên 560.

Đại học Debrecen hiện xếp hạng 200 trong lĩnh vực Nhân văn, hạng 346 trong lĩnh vực Khoa học Xã hội, và hạng 428 trong lĩnh vực Khoa học Sự sống.

Bảng xếp hạng RUR 2024 phân loại các cơ sở giáo dục đại học theo 6 lĩnh vực: nhân văn, khoa học sự sống, y khoa, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và khoa học xã hội. RUR đã công bố bảng xếp hạng của mình từ năm 2010, đánh giá hơn 1.000 trường đại học hàng đầu trên thế giới dựa trên 20 tiêu chí thuộc 4 lĩnh vực: giảng dạy (40%), nghiên cứu (40%), tài chính bền vững (10%) và sự đa dạng quốc tế (10%).

Ngoài Đại học Debrecen, các cơ sở giáo dục khác của Hungary cũng có mặt trong danh sách của RUR bao gồm Đại học Semmelweis, Đại học Pécs, Đại học Szeged, Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest, Đại học Eötvös Loránd, Đại học Corvinus Budapest, Đại học Miskolc, Đại học Pannonia và Đại học Sopron.

Theo Press Center