CHÚC MỪNG 13 TÂN KHOA TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC DEBRECEN!

Thứ tư, 22/11/2023, 08:21

Công ty Hợp Điểm, đại diện tuyển sinh ĐH Debrecen Hungary tại Việt Nam, xin chúc mừng 13 bạn (đang là HS lớp 12 & SV năm 1) đã vượt qua kỳ kiểm tra & phỏng vấn trực tiếp của trường ĐH Debrecen Hungary, tổ chức ngày 18/11/2023 vừa qua. Trong đó, có 9 bạn trúng tuyển ngành Y, 2 bạn ngành Nha, 1 bạn ngành Dược và 1 bạn ngành Vật lý trị liệu.

Từ đầu năm 2023 đến nay, đã có hơn 30 tân khoa trúng tuyển các ngành Y tế tại UD.

 

Hai giáo sư từ ĐH Debrecen, ông Phúc Tiến - giám đốc Hợp Điểm, và các bạn thí sinh thi đầu vào cùng chụp ảnh chung trước giờ thi.

 

Sau đó, vào ngày 19/11/2023, hai GS. Gaál Botond và GS. Kiss Andrea đến từ UD đã gặp gỡ phụ huynh & các bạn trẻ Việt Nam quan tâm học bổng & du học các ngành Y tế bằng tiếng Anh. Tại chương trình, hai GS giới thiệu tóm tắt nội dung hai phát minh liên quan Y học và Y Sinh của hai nhà khoa học Hungary, đồng tác giả đoạt giải Nobel Y học và Vật lý năm 2023. Được biết cho đến nay đã có 15 người Hungary đoạt giải Nobel khoa học và văn chương. Đất nước này nổi tiếng có nhiều nhân tài và công nghiệp STEM, Y Dược và ngay cả Tài chính quốc tế.

Đặc biệt, tại đây Hợp Điểm rất vinh dự được đón tiếp ông Gábor Lehőcz, Tổng Lãnh sự Hungary tại TP. HCM, đã gặp gỡ và trò chuyện với các bạn tân khoa.

 

Ông Gábor Lehőcz, Tổng Lãnh sự Hungary tại TP. HCM, phát biểu tại sự kiện ngày 19/11.

 

Tổng lãnh sự, hai giáo sư và các bạn thí sinh và phụ huynh cùng chụp ảnh sau buổi công bố kết quả thi đầu vào ngày 19/11.

 

Giáo sư Gaál Botond giới thiệu về Hungary, thành phố và trường đại học Debrecen - một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế. 

Từ năm 2004 đến nay đã có hơn 400 bạn trẻ VN đang theo học các chương trình giảng dạy Y tế và nhiều ngành khác nhau bằng tiếng Anh tại ĐH Debrecen. Trong đó có hơn 60 sinh viên theo học bổng Toàn phần của Chính phủ Hungary.

Hiện nay, có hơn 400 bạn trẻ Việt Nam đã & đang đi học tại nhiều ngành của UD, trong đó phần lớn là Y Nha Dược, Y tế Công cộng và Điều dưỡng, bằng tiếng Anh.

UD là một đại học đa ngành hàng đầu tại Hungary và EU, trao đổi sinh viên với nhiều nước. Chương trình đào tạo và bằng cấp được EU & các nước Âu, Mỹ, Canada công nhận.

Đặc biệt, với giá sinh hoạt thấp & phần tài trợ của chính phủ, học phí tại Đại học Debrecen Hungary cho SV quốc tế rất vừa phải so với nhiều nước khác. Nổi bật là học phí các ngành Non-medical tại UD chỉ có 6,000 USD/năm, học phí Y khoa 16,900 USD/năm, học phí Dược 8,000 USD/năm…

Với các ngành Y Nha Dược, ứng viên sẽ tham gia kiểm tra các môn Sinh + Lý hoặc Sinh + Hóa bằng tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp với GS Debrecen.

Để hỗ trợ kiến thức cho các bạn trước khi kiểm tra sắp tới, dự kiến tổ chức vào tháng 7/2023, Hợp Điểm sẽ khai giảng các lớp ôn tập bằng tiếng Anh các môn Lý - Hóa - Sinh, học trực tiếp hoặc online.

Từ ngày 15/11/2023 đến 15/1/2024, học bổng Stipendium Hungaricum được mở dành cho ứng viên Việt Nam. UD là 1 trong 27 trường tham gia chương trình học bổng danh giá này. Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ học phí & sinh hoạt phí, di chuyển, bảo hiểm, ký túc xá…

 

 

Chi tiết xin liên hệ Công ty Hợp Điểm, đại diện tuyển sinh ĐH Debrecen tại Việt Nam từ năm 2004.

Hotline: 0908 058 287

Fanpage: Du học Debrecen

Website: Du học Debrecen

Youtube: Du học Debrecen

Ý kiến bạn đọc