TRANG CHỦ - HOMEPAGE


MEDICAL

NON-MEDICAL


FINANCE

FACILITIES

REPUTATION

COUNTRY INFO
Debrecen - thành phố thu hút đầu tư nước ngoài

VIETNAM STUDENT COMMUNITY
 
 
 
Tin này trong mục "Thông tin trường"

14 sinh viên trúng tuyển ĐH Y Nha Dược Debrecen năm 2013

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm chúc mừng 14 bạn trẻ đã xuất sắc trúng tuyển nhập học cho kì tháng 09/2013.

Debrecen20130406_Dai-dien-truong-trao-giay-nhap-hoc2.JPG

(Từ trái qua) - Ông Phúc Tiến (áo đỏ), ông Attila (áo vest) và ông Tibor (áo sơmi xanh) trao Thư nhập học cho các bạn tân sinh viên vừa trúng tuyển. Ảnh: Hợp Điểm

Trong đó, bạn Vũ Thị Thu Vân đang học 12 trường ABC International School (Pharmacy) và bạn Nguyễn Trương Phương Uyên - tốt nghiệp trung học ACG Senior College (New Zealand)  (General Medicine), được nhà trường chấp nhận vào học thẳng năm 1, không cần qua chương trình Dự bị (BMC – Basic Medicine Course).

12 bạn sinh viên còn lại trúng tuyển vào học khóa dự bị BMC (trong số này có 2 SV sẽ học Nha và 1 SV học Dược sau khi học xong BMC).

Tại Việt Nam, các Giáo sư của nhà trường sẽ trực tiếp đến phỏng vấn tại TP.HCM mỗi năm ba kỳ (tháng 03, tháng 06 và tháng 11), phù hợp cho các kỳ nhập học tháng 01 và tháng 09 hằng năm. Nhằm hỗ trợ kiến thức cho các bạn HS trước kỳ thi tuyển và chuẩn bị đi học tại UOD, Việt Nam Hợp Điểm có mở các lớp ôn tập hoàn toàn bằng tiếng Anh với các môn Lý, Hóa, Sinh & Anh văn.

 

Debrecen20130406_hoc-sinh-dat-cau-hoi.JPG

Học sinh đặt câu hỏi với đại diện trường

Debrecen20130406_hoc-sinh-trao-doi-cung-dai-dien-truong.JPG

Viện Đại học DEBRECEN (Hungary) đã đào tạo hơn 1.000 sinh viên (SV) nước ngoài đến từ châu Âu, Đông Á, Trung Đông và ngay cả Mỹ và Canada. Góp mặt trong cộng đồng quốc tế năng động này, từ năm 2004, thông qua đại diện tuyển sinh duy nhất tại VN là Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm, đã có gần 100 bạn trẻ Việt Namtheo học các ngành Y, Nha, Dược và Sức khỏe cộng đồng bằng tiếng Anh tại Debrecen(trong số đó có khoảng 70% là con em các gia đình Y – Bác sĩ. Muốn biết thông tin về SV Việt Nam tại UOD, các bạn có thể vào forum vns.has.it). Trong số đó, đã có 3 bạn là Đoàn Xuân Quang Minh (chuyên ngành Y khoa), Nguyễn Ngọc Phương Anh và Nguyễn Minh Nhật (chuyên ngành Dược khoa) đã tốt nghiệp với kết quả khá giỏi.

Hầu hết giảng viên của nhà trường đều có bằng Tiến sĩ, đã tốt nghiệp hoặc tu nghiệp ở Mỹ và các nước tiên tiến. Nhiều Bác sĩ tốt nghiệp tại Debrecen được mời tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở nhiều nước Âu Mỹ. Thư viện nhà trường thường xuyên có hàng chục ngàn sách báo Y văn thế giới bằng nhiều thứ tiếng. Sách học cho SV quốc tế là ấn bản mới nhất được dùng ở các ĐH Y Dược của Anh, Mỹ. Hầu hết giảng viên của nhà trường đều có bằng Tiến sĩ, đã tốt nghiệp hoặc tu nghiệp ở Mỹ và các nước tiên tiến. Nhiều Bác sĩ tốt nghiệp tại Debrecen được mời tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở nhiều nước Âu Mỹ.

Nhiều trường ĐHvà Bác sĩ đoàn các tiểu bang ở Mỹ cũng đã công nhận và trao đổi SV với Debrecen. Nhờ đó, SV Mỹ đi học ở Debrecen có thể thực tập ở nhiều bệnh viện Mỹ. Khi tốt nghiệp chương trình Y – Nha – Dượccủa  UOD, các bạn trẻ không những có cơ hội phục vụ ở Hungary hay quê nhà mà còn có thể đi làm tại châu Âu và nhiều nước nói tiếng Anh khác. Chẳng hạn,tại các nước EU (Anh, Đức,Hà Lan, Ý…) vì từ tháng 05/2004,Hungary đã gia nhập và là thành viên chính thức khối EU, có cùng một hệ thống tiêu chuẩn về giáo dục và tuyển dụng. SV học tại Hungary có thể thực tập, làm việc và đi lại dễ dàng trong hơn 20 nước EU.Hoặc làm việc ngay tại Mỹ và Canada, bởi từ nhiều năm nay, tổ chức thi lấy bằng hành nghề Bác sĩ tại Mỹ và Canada (USMLE) đã chấp nhận cho SVhai năm cuối chương trình Y khoa Debrecen được phép dự thi và làm thủ tục thi ngay tại trường.

Đối với Việt Nam, các bệnh viện công và tư, trong đó hiện đang có thêm nhiều bệnh viện quốc tế, đều đang chào đón các chuyên viên y tế được đào tạo từ các nước tiên tiến. Mới đây, trong chương trình thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Hungary tháng 9/2009, chính phủ Hungary đã công bố kế hoạch đầu tư một bệnh viện 500 giường tại đồng bằng sông Cửu Long. Một số dự án liên doanh Việt Nam – Hungary về y tế cũng đang được giới kinh doanh hai nước bàn đến. Một số công ty dược phẩm Hungary đã và đang hoạt động ở Việt Nam từ nhiều năm nay. Chắc chắn, đây sẽ là những địa chỉ hấp dẫn các bạn đi học Y – Nha – Dược ở Hungary trở về phục vụ quê hương thuận lợi.

Để phục vụ cho SV quốc tế, trường có hai khu ký túc xá khang trang & hiện đại, đầy đủ tiện nghi, nằm ngay trong khuôn viên trường. Nhà trường đã giảng dạy bằng tiếng Anh cho SV quốc tế từ những năm 1980 và hiện nay, mỗi năm trường tiếp nhận trên 1.000 SV Âu Mỹ, châu Á và các nước khác nhập học.

Do là trường công lập nên UOD có mức học phí thấp hơn rất nhiều so với các nước Âu Mỹ khác (hơn 50.000 USD/năm). Học phí theo học tại UOD: chương trình BMC (Dự bị Y khoa căn bản) là 6.500 USD, Chương trình Y khoa (6 năm) có mức học là 15.500USD/năm, Nha khoa (5 năm) là 15.500 USD/năm, và Dược khoa (5 năm) là 8.000 USD/năm. Tại UOD, SV quốc tế học giỏi có thể nhận Học bổng từ 5 – 20% trị giá học phí/năm. Năm thứ 6 đối với Y và Nha là năm thực hành tay nghề ở các bệnh viện, nếu đi thực hành ở BV ngoài Hungary (chẳng hạn về lại VN) thì chỉ phải trả phân nửa học phí.

Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất dùng trong giảng dạy và giao tiếp giữa thầy và trò, SV quốc tế còn được học thêm tiếng Hungary để dùng trong sinh hoạt hằng ngày (năm đầu tiên) và thực tập ở BV (từ năm 3 trở đi). Ngoài ra, SV có thể chọn học thêm tiếng Pháp hoặc Đức để nghiên cứu và giao dịch. Với SVngành Y, chương trình học là 6 năm (không kể năm Dự bị) nhắm đến đào tạo Bác sĩ đa khoa. Sau đó, các bạn có thể học chuyên khoa trong hai năm kế tiếp. SV Nha và Dược sẽ hoàn tất chương trình học của mình trong 5 năm. Sau chương trình Cử nhân, SV đều có thể học tiếp lên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ ngay tại UOD bằng tiếng Anh. Nhà trường còn đào tạo chương trình Thạc sĩ Y tế cộng đồng dành cho các bác sĩ muốn tham gia công việc quản lý bệnh viện và làm cho các cơ quan chính phủ, tổ chức y tế; và chương trình Thạc sĩ Sinh học phân tử dành cho các cử nhân Sinh học, Hóa, công nghệ sinh học…

Debrecen là thành phố lớn thứ hai của Hungary nhưng rất ít người Việt Nam. Từ năm 2004 đến nay, chính các bạn Việt Nam đi học ở Debrecen đã lập ra “làng Việt Nam” đầu tiên ở thành phố này với “dân số”  gần 100 người, trong đó có 1/3 là các bạn đến từ gia đình làm nghề y dược. Hiện tại, Debrecen đã có 2 SV Việt Nam tốt nghiệp chương trình Bác sĩ và Dược sĩ. Nhiều bạn SV khác đang theo học các năm thứ 3 trở lên, trong đó có những bạn từng đi học tại Canada, Anh, Nga. Ngày 19/5/2008, khi đến thăm TPHCM, Tổng thống Hungary Laszlo Solyom đã rất vui khi biết nhiều SV Việt Nam đang đi học tại Debrecen và đã có cuộc trao đổi thân mật với phụ huynh tại Việt Nam.

Hằng năm có hơn 50.000 ứng viên thi vào 2 trường ĐH Y – Nha – Dược ở TP.HCM, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của 2 trường này chỉ khoảng 200 chỗ. Trong khi đó, ĐH Debrecen hằng năm có thể nhận hơn 100 SV quốc tế (học bằng tiếng Anh), không phân biệt quốc tịch. Do không bị áp lực chỉ tiêu ngặt nghèo, mặt khác nhà trường có đào tạo chương trình Dự bị cho nên cách thức tuyển sinh có khác với Việt Nam. Với các ứng viên quốc tế, nhà trường tổ chức kỳ kiểm tra trắc nghiệm kiến thức Lý – Hóa – Sinh (30 phút) và phỏng vấn bằng tiếng Anh kiến thức các môn Sinh, Hóa (hoặc Lý) và phong cách ứng xử (behavior). Tùy vào kết quả học tập ở Trung học hoặc ĐH đang theo học và kết quả phỏng vấn mà nhà trường quyết định ứng viên được học năm Dự bị hay năm thứ nhất.

Cần biết thêm thông tin về UOD, xin vui lòng liên hệ qua  email: counseling@vietnamhopdiem.edu.vn hoặc:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-3833 7747/7748)
26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM (08-3930 4812/4992)
Email:           duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn
Tầng 4, tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-3623 1665)
Email:           duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn
Website:       www.vietnamcentrepoint.edu.vn

 

 ------------------------------

Tin liên quan


VIET NAM
DEBRECEN STUDENTS
VISIT HOSPITAL

COME HERE !
DEBRECEN UNIVERSITY


SCHOLARSHIP
--------------------------------------

SCHOLARSHIP GUIDE
--------------------------------------


MEDI-DENT-PHARMA
--------------------------------------

PUBLIC HEALTH - BIOMOLE
--------------------------------------

NON-MEDICAL PROGRAMS
--------------------------------------

ENGLISH PREPARATION
--------------------------------------
Phim SVVN tốt nghiệp 2016


Phim SVVN tốt nghiệp 2015


Phim SVVN tốt nghiệp 2014


Phim SVVN tốt nghiệp 2013


Phim SVVN tốt nghiệp 2010

 


VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 Văn phòng
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - +84 28 38337748
 Fax: +84 28 38354518


Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


VPĐD tại Hà nội

 
98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Tel: +84 24 3623 1665
Fax: +84 24 3623 1667

          
Trang web được thiết kế với sự hợp tác của Debrecen University (TÁMOP-4.2.3-12/1/KONV-2012-0060)  
web page hit counter stats of debrecen