TRANG CHỦ - HOMEPAGE


MEDICAL

NON-MEDICAL


FINANCE

FACILITIES

REPUTATION

COUNTRY INFO
Debrecen - thành phố thu hút đầu tư nước ngoài

VIETNAM STUDENT COMMUNITY
 
 
 
Tin này trong mục "Thông tin trường"

HAI GIÁO SƯ ĐẠI HỌC Y – NHA – DƯỢC DEBRECEN (HUNGARY) GẶP GỠ PHỤ HUYNH VÀ CÁC BẠN TRẺ

Giáo sư Attila Jenei (Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế) và György Panyi (Trưởng bộ môn Biology – Physics) của Viện Đại học Y – Nha – Dược Debrecen đã gặp gỡ với phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm về chương trình đào tạo Bác sĩ – Nha sĩ – Dược sĩ tại đây vào tối ngày 11.07.2011.

Tại cuộc gặp gỡ này, các Giáo sư (GS) đã trực tiếp trả lời các thắc mắc về vấn đề tuyển sinh, Học bổng và khả năng chuyển đổi liên thông với các ĐH nước ngoài. Các GS cho biết, đối với những bạn đã tốt nghiệp ĐH các ngành Sinh – Hóa – Dược tại Mỹ và các nước nói tiếng Anh, các bạn sẽ được phép chuyển tiếp vào trường tùy theo kết quả học tập cụ thể.

Ngoài ra, với những bạn đã tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế (IB), một số môn học có thể được xét miễn giảm trong năm đầu tiên tại Debrecen. Đối với những bạn hoàn tất chương trình Tú tài Anh A-Levels, các bạn có thể được xét tuyển thẳng vào năm 1 của trường, nhưng phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra đầu vào tại Việt Nam hoặc Hungary.

Nhà trường sẵn sàng cấp Học bổng cho các SV giỏi (giảm từ 5 – 20% học phí) từ năm 2 trở đi. Học bổng này dựa trên kết quả học từng năm, nếu SV học giỏi liên tục thì vẫn giữ được Học bổng đó. Đại học Debrecen (Hungary) đã đào tạo hơn 1.000 sinh viên (SV) nước ngoài đến từ châu Âu, Đông Á, Trung Đông và ngay cả Mỹ và Canada từ những năm 80.

Đông đảo phụ huynh và học sinh sinh viên tham dự buổi giao lưu với hai Giáo sư ĐH Debrecen, Hungary. (Ảnh: VNCP)

Góp mặt trong cộng đồng quốc tế năng động này, từ năm 2004, thông qua đại diện tuyển sinh duy nhất tại VN là Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm, đã có gần 100 bạn trẻ Việt Nam (khoảng 70% là con em các gia đình Y – Bác sĩ) theo học các ngành Y, Nha, Dược và Sức khỏe cộng đồng bằng tiếng Anh tại Debrecen. Trong số đó, đã có 3 bạn là Đoàn Xuân Quang Minh (chuyên ngành Y khoa), Nguyễn Ngọc Phương Anh và Nguyễn Minh Nhật (chuyên ngành Dược khoa) đã tốt nghiệp với kết quả khá giỏi. Nhiều bạn SV khác đang theo học các năm thứ 3 trở lên, trong đó có những bạn từng đi học tại Canada, Anh, Nga (muốn biết thông tin về SV Việt Nam tại UOD, có thể vào forum vns.has.it). Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất dùng trong giảng dạy, SV quốc tế còn được học thêm tiếng Hungary để dùng trong sinh hoạt hằng ngày (năm đầu tiên) và thực tập ở BV (từ năm 3 trở đi).

Được thành lập vào năm 1918, là một trong những trường Y khoa được công nhận bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Viện Đại học (ĐH) Debrecen (UOD) được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với bệnh viện gồm 2.000 giường phục vụ cho nhân dân của thành phố Debrecen & các tỉnh lân cận. Ngoài ra, trường còn có nhiều viện nghiên cứu kỹ thuật cao như Tim mạch, Sinh học phân tử, Y học phóng xạ. Hầu hết giảng viên của nhà trường đều có bằng Tiến sĩ, đã tốt nghiệp hoặc tu nghiệp ở Mỹ và các nước tiên tiến. Thư viện nhà trường thường xuyên có hàng chục ngàn sách báo Y văn thế giới bằng nhiều thứ tiếng. Sách học cho SV quốc tế là ấn bản mới nhất được dùng ở các ĐH Y Dược của Anh, Mỹ. Trường có hai khu ký túc xá khang trang & hiện đại, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho SV quốc tế, nằm ngay trong khuôn viên trường.

Nhiều trường ĐH và Bác sĩ đoàn các tiểu bang ở Mỹ cũng đã công nhận và trao đổi SV với Debrecen. Tốt nghiệp chương trình Y – Nha – Dược của  UOD, các bạn trẻ không những có cơ hội phục vụ ở Hungary hay VN mà còn có thể đi làm tại châu Âu và nhiều nước nói tiếng Anh khác, chẳng hạn, tại các nước EU vì từ tháng 05/2004, Hungary đã gia nhập và là thành viên chính thức khối EU, có cùng một hệ thống tiêu chuẩn về giáo dục và tuyển dụng. SV học tại Hungary có thể thực tập, làm việc và đi lại dễ dàng trong hơn 20 nước EU hoặc làm việc ngay tại Mỹ và Canada, bởi từ nhiều năm nay, Tổ chức thi lấy bằng hành nghề Bác sĩ tại Mỹ và Canada (USMLE) đã chấp nhận cho SV hai năm cuối chương trình Y khoa Debrecen được phép dự thi và làm thủ tục thi ngay tại trường. Nhiều BS tốt nghiệp Debrecen được mời tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở nhiều nước Âu Mỹ.

Các bệnh viện công và tư tại VN, trong đó đang có thêm nhiều bệnh viện quốc tế, đều đang chào đón các chuyên viên y tế được đào tạo từ các nước tiên tiến. Một số dự án liên doanh Việt Nam – Hungary về y tế cũng đang được giới kinh doanh hai nước bàn đến. Một số công ty dược phẩm Hungary đã và đang hoạt động ở Việt Nam từ nhiều năm nay. Chắc chắn, đây sẽ là những địa chỉ hấp dẫn các bạn đi học Y – Nha – Dược ở Hungary trở về phục vụ quê hương thuận lợi.

Do là trường công lập nên UOD có mức học phí thấp hơn rất nhiều so với các nước Âu Mỹ khác (hơn 50.000 USD/năm). Học phí theo học tại UOD: chương trình BMC (Dự bị Y khoa căn bản) là 6.500 USD, Y khoa (6 năm – BS đa khoa) có mức học là 13.500 USD/năm, Nha khoa (5 năm) là 13.500 USD/năm, và Dược khoa (5 năm) là 8.000 USD/năm. Tại UOD, SV quốc tế học giỏi có thể nhận Học bổng từ 5 – 20% trị giá học phí/năm. Nhà trường còn đào tạo chương trình Thạc sĩ Y tế cộng đồng dành cho các BS muốn tham gia công việc quản lý bệnh viện và làm cho các cơ quan chính phủ, tổ chức y tế.

ĐH Debrecen hằng năm nhận hơn 100 SV quốc tế (học bằng tiếng Anh), không phân biệt quốc tịch. Với các ứng viên quốc tế, nhà trường tổ chức kỳ kiểm tra trắc nghiệm kiến thức Lý – Hóa – Sinh (30 phút) và phỏng vấn bằng tiếng Anh kiến thức các môn Sinh, Hóa (hoặc Lý) và phong cách ứng xử (behavior). Tùy vào kết quả học tập ở THPT hoặc ĐH và kết quả phỏng vấn mà nhà trường quyết định ứng viên được học năm Dự bị hay năm thứ nhất. Tại Việt Nam, các Giáo sư của nhà trường sẽ trực tiếp đến phỏng vấn tại TP.HCM mỗi năm ba kỳ (tháng 03, tháng 07 và tháng 11), phù hợp cho các kỳ nhập học tháng 01 và tháng 09 hằng năm. Nhằm hỗ trợ kiến thức cho các bạn HS trước kỳ thi tuyển và chuẩn bị đi học tại UOD, Việt Nam Hợp Điểm có mở các lớp ôn tập các môn Lý, Hóa, Sinh (bằng tiếng Anh) & Anh văn.

Cần biết thêm thông tin về UOD, xin vui lòng liên hệ Đại diện tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỢP ĐIỂM

* 8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM
ĐT: (08) 3925 2602 – 3925 3183 (anh Đức)

* 26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM
ĐT: (08) 3930 4812 – 3930 4992 (cô Thảo)

Email:  counseling@vietnamhopdiem.edu.vn
Website:  http://vietnamcentrepoint.edu.vn/healthcare

 ------------------------------

Tin liên quan


VIET NAM
DEBRECEN STUDENTS
VISIT HOSPITAL

COME HERE !
DEBRECEN UNIVERSITY


SCHOLARSHIP
--------------------------------------

SCHOLARSHIP GUIDE
--------------------------------------


MEDI-DENT-PHARMA
--------------------------------------

PUBLIC HEALTH - BIOMOLE
--------------------------------------

NON-MEDICAL PROGRAMS
--------------------------------------

ENGLISH PREPARATION
--------------------------------------
Phim SVVN tốt nghiệp 2016


Phim SVVN tốt nghiệp 2015


Phim SVVN tốt nghiệp 2014


Phim SVVN tốt nghiệp 2013


Phim SVVN tốt nghiệp 2010

 


VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 Văn phòng
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - +84 28 38337748
 Fax: +84 28 38354518


Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


VPĐD tại Hà nội

 
98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Tel: +84 24 3623 1665
Fax: +84 24 3623 1667

          
Trang web được thiết kế với sự hợp tác của Debrecen University (TÁMOP-4.2.3-12/1/KONV-2012-0060)  
web page hit counter stats of debrecen