TRANG CHỦ - HOMEPAGE


MEDICAL

NON-MEDICAL


FINANCE

FACILITIES

REPUTATION

COUNTRY INFO
Debrecen - thành phố thu hút đầu tư nước ngoài

VIETNAM STUDENT COMMUNITY
 
 
 
Tin này trong mục "Thông tin trường"

TP HCM hoan nghênh hợp tác đào tạo Y tế với ĐH Debrecen

Lãnh đạo TP HCM đánh giá cao Đại học Y Nha Dược Debrecen - Hungary đã và đang đào tạo SV Quốc tế. Trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam. Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã cho biết như trên trong buổi làm việc với phái đoàn ĐH Debrecen vào ngày 15/12/2012. Đồng thời, ông cho biết TP HCM rất hoan nghênh ý định của ĐH Debrecen tham gia hợp tác đầu tư, xây dựng bệnh viện thực hành (Teaching Hospital) để phục vụ cư dân TP HCM và các tỉnh lân cận. Đồng thời, đây cũng là bệnh viện phục vụ các sinh viên Việt Nam và Quốc tế tại Hungary và các nước châu Âu đến thực hành và làm việc tại Việt Nam.


Ông Hứa Ngọc Thuận (bên phải) Phó Chủ tịch UBND TP HCM và Tiến sĩ Attila Jenei (bên trái), Giám đốc tuyển sinh ĐH Debrecen trong buổi làm việc tại UBND TP HCM ngày 15.12.2012

Ông Hứa Ngọc Thuận cũng hoan nghênh các tập đoàn công nghiệp Y khoa của Hungary đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị & dược phẩm, cung cấp trang thiết bị y tế cho Việt Nam và xuất khẩu. Ông cũng đánh giá cao uy tín và chất lượng của giáo dục Y khoa và các sản phẩm trang thiết bị Y tế của Hungary.

Tại buổi làm việc nói trên, ông Hứa Ngọc Thuận đã giới thiệu hệ thống Y tế của TP HCM và nhu cầu xây dựng các bệnh viện mới phục vụ trong và ngoài nước. Đặc biệt, ông đề nghị ĐH Debrecen và các nhà công nghiệp Y khoa Hungary tham gia dự án Viện trường tại Củ Chi (quy mô 100ha, bao gồm bệnh viện chữa bệnh và thực hành và chương trình Y tế khác). Ông cho biết TP HCM sẵn sàng tạo các điều kiện thuận lợi (đất đai, ưu đãi,...) để phía Hungary tham gia dự án này.


Phái đoàn Hungary (bên trái) và lãnh đạo các Sở ban ngành TP HCM tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc trên tại trụ sở UBND TP HCM còn có lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học & Đầu tư, Sở Y tế và các chuyên viên liên quan. Về phía Hungary có Tiến sĩ Attila Jenei, Giám đốc tuyển sinh ĐH Debrecen, kỹ sư Antal Nagy, Tổng Giám đốc Diapomedicor, Phó Chủ tịch Phòng thương mại Hungary và ông Trần Hữu Phúc Tiến, Giám đốc Công ty Hợp Điểm, Đại diện ĐH Debrecen tại Việt Nam. Trước đó, phái đoàn ĐH Debrecen và tập đoàn Dispomedicor đã tham dự phái đoàn của Bộ trưởng Quốc vụ khanh Hungary đến thăm và làm việc tại Việt Nam để xúc tiến hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực vào tháng 11/2012.


Lãnh đạo UBND TP HCM chụp ảnh cùng phái đoàn Hungary sau khi kết thúc buổi làm việc

Được thành lập vào năm 1918, là một trong những trường Y khoa được công nhận bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Viện ĐH Debrecen (UOD) có đầy đủ các cơ sở giảng dạy hiện đại cho các ngành học. Trường có bệnh viện với 2.000 giường phục vụ cho nhân dân của thành phố Debrecen & các tỉnh lân cận. Ngoài ra, trường còn có nhiều viện nghiên cứu kỹ thuật cao như Tim mạch, Sinh học phân tử, Y học phóng xạ. Hầu hết giảng viên của nhà trường đều có bằng Tiến sĩ, đã tốt nghiệp hoặc tu nghiệp ở Mỹ và các nước tiên tiến. Nhiều Bác sĩ tốt nghiệp tại Debrecen được mời tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở nhiều nước Âu Mỹ. Thư viện nhà trường thường xuyên có hàng chục ngàn sách báo Y văn thế giới bằng nhiều thứ tiếng. Sách học cho sinh viên (SV) quốc tế là ấn bản mới nhất được dùng ở các ĐH Y Dược của Anh, Mỹ.

Viện Đại học Debrecen đã đào tạo hơn 1.000 SV nước ngoài đến từ châu Âu, Đông Á, Trung Đông và ngay cả Mỹ và Canada. Góp mặt trong cộng đồng quốc tế năng động này, từ năm 2004, thông qua đại diện tuyển sinh duy nhất tại VN là Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm, đã có hơn 100 bạn trẻ Việt Nam theo học các ngành Y, Nha, Dược và Sức khỏe cộng đồng bằng tiếng Anh tại Debrecen.

 ------------------------------

Tin liên quan


VIET NAM
DEBRECEN STUDENTS
VISIT HOSPITAL

COME HERE !
DEBRECEN UNIVERSITY


SCHOLARSHIP
--------------------------------------

SCHOLARSHIP GUIDE
--------------------------------------


MEDI-DENT-PHARMA
--------------------------------------

PUBLIC HEALTH - BIOMOLE
--------------------------------------

NON-MEDICAL PROGRAMS
--------------------------------------

ENGLISH PREPARATION
--------------------------------------
Phim SVVN tốt nghiệp 2016


Phim SVVN tốt nghiệp 2015


Phim SVVN tốt nghiệp 2014


Phim SVVN tốt nghiệp 2013


Phim SVVN tốt nghiệp 2010

 


VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 Văn phòng
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - +84 28 38337748
 Fax: +84 28 38354518


Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


VPĐD tại Hà nội

 
98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Tel: +84 24 3623 1665
Fax: +84 24 3623 1667

          
Trang web được thiết kế với sự hợp tác của Debrecen University (TÁMOP-4.2.3-12/1/KONV-2012-0060)  
web page hit counter stats of debrecen